views

โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูป ดีต่อธุรกิจอย่างไร

โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูปส่งผลดีต่อธุรกิจอย่างไร


    ในยุคที่เทคโนโลยีมีความก้าวหน้ามากขึ้นส่งผลให้มีสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมายในทุก ๆ อุตสาหกรรมไม่ว่าจะเป็นอุตสาหกรรมอาหาร ข้าวของเครื่องใช้ต่าง

    รวมไปถึงโปรแกรมสำเร็จรูปต่างๆ ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อแบ่งเบาภาระในการทำงานของเรา อีกทั้งยังช่วยประหยัดเวลาได้อีกด้วยหนึ่งในโปรแกรมที่ได้รับความนิยม

    ในหมู่เจ้าของธุรกิจทั้งหลายก็คือ โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูป นั่นเองสำหรับเจ้าของธุรกิจมือใหม่ทั้งหลายอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นชินกับโปรแกรมนี้เท่าไหร่นัก วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับ โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูป กัน


โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูปคือ

    โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูป คือ โปรแกรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อจัดการระบบด้านบัญชีทั้งใช้บันทึกข้อมูลต่าง ๆ ทางบัญชี จัดการระบบคลังสินค้า ใบกำกับภาษี เป็นต้น

    ซึ่งนอกจากจะช่วยประหยัดเวลาและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับเจ้าของธุรกิจแล้วนั้นยังช่วยลดค่าใช้จ่ายในการจ้างพนักงานบัญชีได้อีกด้วยเหมาะสำหรับเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กไปจนถึงธุรกิจขนาดกลาง

    อีกทั้งยังง่ายต่อการตรวจสอบอีกด้วย โดย โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูปนั้น มีให้เลือกใช้ได้ทั้งแบบออฟไลน์และแบบออนไลน์โดยมีหลักการในการทำงานเหมือนกัน

    แต่มีข้อแตกต่างกันเล็กน้อยตรงที่ โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูป แบบออนไลน์ ต้องใช้งานบนอุปกรณ์ที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้อย่างแล็บท็อปหรือสมาร์ทโฟน

    ซึ่งในส่วนนี้จะยิ่งช่วยให้เกิดความสะดวกสบายยิ่งขึ้นเพราะสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ทุกที่ทุกเวลาแบบ Real time


ประโยชน์ของ โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูป

    ประโยชน์ที่เราจะได้รับจากการใช้ โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูป นอกจากจะช่วยประหยัดเวลา ให้ความสะดวกสบายและช่วยลดค่าใช้จ่ายได้แล้วนั้นยังช่วยให้เกิดความถูกต้อง แม่นยำ และโปร่งใส ได้อีกด้วย

     สามารถจัดทำข้อมูลด้านบัญชีได้ทันทีและรวดเร็ว  สามารถแปลงข้อมูลดิบไปเป็นกราฟได้มีการจัดเก็บข้อมูลที่เป็นระเบียบและช่วยประหยัดพื้นที่

    ได้ดีกว่าการเก็บเอกสารใส่แฟ้มแบบเดิมโปรแกรมสำเร็จรูป จะช่วยให้เรื่องซับซ้อนยุ่งยากในหลายๆ ด้าน ง่ายขึ้นได้ ทั้งเรื่องของภาษี

    ในกรณีที่กรมสรรพากรต้องการรายการต่าง ๆเพื่อใช้ประกอบในการยื่นภาษี คุณก็เพียงแค่สั่งพิมพ์ข้อมูลที่ถูกบันทึกไว้เพียงเท่านี้ก็สามารถส่งเอกสารให้กับกรมสรรพากรได้แล้ว

    และยังสามารถช่วยในส่วนอื่น ๆเพิ่มเติมได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของใบกำกับภาษีและยังมีรหัสผ่านสำหรับการเข้าถึงที่จะช่วยให้ข้อมูลด้านการเงินของคุณปลอดภัยได้อีกด้วย


ข้อดีของ โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูป

1. ทำให้การวางแผนในธุรกิจง่ายขึ้น

    การบันทึกข้อมูลการเดินบัญชีด้วย โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูป จะช่วยให้คุณเห็นข้อมูลที่เป็นปัจจุบันที่สุดทั้งในเรื่องของรายการซื้อ รายการขาย จำนวนสต็อกสินค้า

    จึงช่วยให้คุณสามารถวางแผนวางแผนธุรกิจของคุณได้ง่ายและแม่นยำมากขึ้น  ซึ่งส่งผลให้คุณสามารถที่จะตัดสินใจในการขยายธุรกิจได้ดีขึ้นอีกด้วย

2. ข้อมูลเป็นระเบียบและปลอดภัย

    อย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วว่าในสมัยก่อนการจัดทำรายการเดินบัญชี รวมไปถึงการจัดการระบบการเงินด้านต่าง ๆ นั้นเราจะต้องทำออกมาในรูปแบบของเอกสารและจัดเก็บไว้ในแฟ้ม

    ซึ่งนอกจากจะกินพื้นที่โดยใช่เหตุแล้วนั้น ในกรณีที่ต้องการใช้เอกสารย้อนหลังก็ยากต่อการค้นหาอีกด้วยนอกจากนี้การเข้าถึงข้อมูลในเอกสารต่าง ๆ ก็ทำได้ง่าย

    จนอาจจะทำให้ข้อมูลลับในบริษัทรั่วไหลได้ง่าย การนำ โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูปมาใช้ จะช่วยให้ปัญหาต่าง ๆ ที่กล่าวมาไม่เกิดขึ้นทั้งช่วยประหยัดพื้นที่

    มีการจัดระเบียบเอกสารอย่างเป็นหมวดหมู่ง่ายต่อการค้นหาและยังสามารถใส่รหัสเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับเอกสารและเพื่อคัดกรองผู้ที่จะเข้าถึงข้อมูลได้อีกด้วย

3. ช่วยลดข้อผิดพลาด

    เนื่องจากงานด้านบัญชีนั้นต้องอาศัยความละเอียดค่อนข้างมากอีกทั้งอาการ Human error ก็สามารถเกิดขึ้นได้แทบจะตลอดเวลาการทำบัญชีด้วย โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูป

    จะช่วยลดข้อผิดพลาดต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้เนื่องจากโปรแกรมมีการบันทึกข้อมูลต่าง ๆ ไว้หากเกิดข้อผิดพลาดในส่วนของจำนวนเงินหรือข้อมูลต่างๆ จะไม่สามารถดำเนินการบันทึกข้อมูลได้

    จนกว่าข้อมูลที่บันทึกลงไปจะถูกแก้ไขให้ถูกต้อง ข้อดีนี้จะช่วยให้การทำบัญชีของเรามีความถูกต้องและแม่นยำมากขึ้นช่วยให้หมดความกังวลใจในเรื่องของข้อผิดพลาดและข้อเสียหายต่าง ๆที่อาจจะเกิดขึ้นได้


4. ช่วยลดต้นทุนในธุรกิจ

    อย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วตั้งแต่ต้นว่าการใช้โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูปนั้นจะช่วยให้เราลดค่าใช้จ่ายในการจ้างพนักงานเพื่อมาดูแลบัญชีนั่นเท่ากับว่าเราสามารถที่จะลดรายจ่ายในส่วนของต้นทุนลงได้อีกทางนึงนั่นเอง

5. ช่วยให้เรื่องยากกลายเป็นเรื่องง่าย

    หนึ่งในเรื่องที่เจ้าของธุรกิจมักจะต้องประสบพบเจอกับความผิดพลาดกันอย่างซ้ำๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นในเรื่องของภาษี เนื่องจากเป็นเรื่องที่ต้องอาศัยความรู้ความเข้าใจ และประสบการณ์ในการดำเนินการ

    อีกทั้งในส่วนของตัวเอกสารเองก็ค่อนข้างที่จะซับซ้อนอยู่พอสมควร การใช้ โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูป เข้ามาช่วยในส่วนนี้จะช่วยให้การคำนวณภาษีออกมาแม่นยำมากขึ้น และยังช่วยลดปัญหาข้อผิดพลาดต่าง ๆที่อาจตามมาได้อีกด้วย 


6. ข้อมูลการเงินที่ถูกต้องครบถ้วนสร้างความน่าเชื่อถือให้บริษัทได้

    อีกหนึ่งเรื่องที่เจ้าของธุรกิจหน้าใหม่ทั้งหลายต้องคำนึงถึงก็คือความน่าเชื่อของบริษัทนั่นเองเนื่องจากมีผลในการยื่นเอกสารขอสินเชื่อกับสถาบันการเงินต่าง ๆ

    ข้อมูลการเงินที่ถูกบันทึกอย่างถูกต้อง แม่นยำ และครบถ้วนจากโปรแกรมบัญชีสำเร็จรูปขะช่วยเพิ่มโอกาสในการขอวงเงินได้ และส่งผลให้ธุรกิจของคุณดำเนินไปได้อย่างราบรื่น

7. วิเคราะห์คู่แข่งได้

    อีกหนึ่งข้อสำคัญในการดำเนินธุรกิจก็คือการอ่านคู่แข่งให้ออกเพื่อที่เราจะได้นำข้อมูลของคู่แข่งมาวิเคราะห์เพื่อดูแนวโน้มตลาดและปรับเปลี่ยนกลยุทธ์

    ของบริษัทเราให้ดียิ่งขึ้นเช่น การปรับแผนการตลาดใหม่ การลดต้นทุนรวมไปถึงการหาทางเพิ่มยอดขายให้กับบริษัทของเรานั่นเอง

ตัวอย่างโปรแกรมบัญชีสำเร็จรูป


    1.โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูป Flowaccount  โปรแกรมบัญชีออนไลน์สำหรับธุรกิจ SME ใช้งานง่าย ทุกที่ทุกเวลา เป็นตัวช่วยจัดการงานบัญชี

สำหรับธุรกิจของผู้ประกอบการสนับสนุนการทำเอกสารซื้อขายใบกำกับภาษี ด้วยตัวเองระบบจัดการสต๊อกแบบ Real time พร้อมการบันทึกบัญชี

อัตโนมัติทำให้สามารถรับรู้ยอดขายและค่าใช้จ่ายได้ตลอดเวลาจุดเด่นเน้นที่ออนไลน์


    2. โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูป Express สามารถบันทึกบัญชี ซื้อ ขาย จ่าย รับ ทั้งเงินสดและเงินเชื่อและการบันทึกค่าใช้จ่ายบริษัท แบบมี vat

ควบคู่กับการจัดทำแบบภงด.ต่าง ๆ อาทิเช่น ภงด.1,3,53 โดยแปลงไฟล์จากโปรแกรมเพื่อนำไปยื่นกับกรมสรรพากร


    3. โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูป Peak เป็นโปรแกรมบัญชีออนไลน์ที่ทำให้ธุรกิจท่านติดตามข้อมูลธุรกิจได้ในแบบทันที

ช่วยให้สามารถจัดการบริหารบัญชี จากทุกอุปกรณ์ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน เมื่อไหร่ พร้อมกับระบบการบริการบัญชีภาษี ปิดงบ แบบครบวงจร    หากคุณเป็นหนึ่งในเจ้าของธุรกิจที่พร้อมจะเติบโตและก้าวไปอย่างมั่นคงแล้วล่ะก็สำนักงานบัญชีพีทูพี บริการที่ปรึกษาบัญชี  

    ขอเสนอ ให้คำแนะนำ เป็นที่ปรึกษา ในเรื่อง โปรแกรมบัญชีสำเร็จรูปที่จะช่วยคุณดูแลจัดการบัญชีได้ครบทุกด้าน

    ทั้งสนับสนุนการทำเอกสารซื้อขายใบกำกับภาษี ที่สำคัญยังมีระบบจัดการสต๊อกสินค้าแบบ Real time

    พร้อมการบันทึกบัญชีอัตโนมัติทำให้สามารถรับรู้ยอดขายและค่าใช้จ่ายได้ตลอดเวลา

    ด้วยประสบการณ์กว่า25 ปีเต็ม พร้อมทั้งนักบัญชีที่มากประสบการจะช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อย่างมั่นคง


ย้อนกลับหน้าแรก

บริษัท สำนักงานบัญชี พีทูพี จำกัด
โทรศัพท์ :  097 236 2994
ไอดีไลน์ :  p2pacc
www.p2paccounting.com
www.p2paccounting.blogspot.com
www.facebook.com/p2paccounting

บทความที่น่าสนใจ