views

ที่ปรึกษาทางการเงิน

ที่ปรึกษาทางการเงิน


    ที่ปรึกษาทางการเงิน ถือเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่น่าสนใจ อีกทั้งยังถือเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับนักธุรกิจหน้าใหม่ทั้งหลายอีกด้วย หลาย ๆ ท่านอาจจะคิดว่าการจ้าง

ที่ปรึกษาทางการเงินเข้ามาช่วยจัดการดูแลและวางแผนการเงินให้กับธุรกิจของเรานั้นถือเป็นการสิ้นเปลือง แต่ความจริงแล้วการมีที่ปรึกษาทางการเงินอยู่ข้าง ๆ

คอยช่วยเหลือและให้คำปรึกษานั้น นอกจากจะช่วยให้เราประหยัดเวลาและสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้วนั้น

ยังช่วยลดข้อผิดพลาดที่อาจส่งผลเสียต่อทั้งชื่อเสียงและเงินทองของธุรกิจคุณได้อีกด้วย


ที่ปรึกษาทางการเงิน คือใคร ?

    ที่ปรึกษาทางการเงิน คือ บุคคลหรือนิติบุคคลที่มีหน้าที่ช่วยคุณบริหารจัดการด้านการเงินนั่นเอง จริง ๆ แล้วถ้าจะให้พูดถึงขอบเขตการทำงาน

ของที่ปรึกษาทางการเงินนั้น คงต้องบอกว่าค่อนข้างกว้างเลยทีเดียว เพราะถ้าหากพูดถึงการบริหารจัดการเงินแล้วนั้น ก็มีตั้งแต่ขั้นตอน

การเริ่มต้นวางแผน วางระบบ คิดคำนวณค่าใช้จ่าย และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมไปถึงทั้งสภาพคล่องทางการเงิน พื้นฐานทางการเงิน และความต้องการในแต่ละบุคคล

หรือแต่ละธุรกิจนั้นล้วนแล้วแต่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ซึ่งส่งผลให้ที่ปรึกษาทางการเงินต้องวางระบบการจัดการและการบริหารที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละบุคคล

อีกทั้งยังต้องคอยให้คำแนะนำและแก้ปัญหาเฉพาะหน้าต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้อีกด้วย


ที่ปรึกษาทางการเงิน ช่วยคุณเรื่องใดได้บ้าง ?

วางแผนด้านการใช้จ่ายเงิน

    ถือเป็นอีกหนึ่งหน้าที่หลักของที่ปรึกษาทางการเงินเลยก็ว่าได้ เพราะถึงแม้จะมีรายรับเข้ามามาก แต่ถ้าหากวางแผนด้านการใช้จ่ายผิดพลาด

ก็มีโอกาสสูญเงินโดยใช่เหตุได้เช่นกัน อีกทั้งการวางแผนการใช้จ่ายเงินที่มีประสิทธิภาพซึ่งก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดมาสู่ตัวคุณก็ยังถือเป็นปัจจัยหลัก

ที่จะนำคุณไปสู่ความมั่นคงในชีวิตได้อีกด้วย 

วางแผนและจัดระบบให้กับการเงินของคุณ

    นอกจากการวางแผนด้านการจัดการค่าใช้จ่ายแล้วนั้น ที่ปรึกษาทางการเงินยังสามารถช่วยคุณในการวางแผนและจัดระบบให้กับเงินของคุณได้อีกด้วย

การวางระบบพื้นฐานการบริหารจัดการด้านการเงินที่ดีจะช่วยปรับสมดุลให้กับการเงินของคุณ เช่น หากวันนี้คุณเป็นคนนึงที่มีรายรับต่อเดือนเท่ากันในทุกเดือน

พร้อมกับค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่ถือเป็น Fix course การขาดการบริหารจัดการที่ดีก็อาจจะส่งผลให้สภาพทางการเงินของคุณฝืดเคืองได้

ตรงกันข้าม การบริหารจัดการที่ดีจะช่วยให้คุณมีสภาพคล่องทางการเงินที่ดีขึ้น ดีไม่ดีอาจจะช่วยให้คุณมีเงินเก็บที่มากขึ้นหรือสามารถนำส่วนแบ่ง

จากรายรับบางส่วนไปลงทุนและต่อยอดด้านการเงินได้อีกด้วย

ดูรายละเอียดบริการรับทำบัญชี กดที่นี่


วางแผนด้านภาษี

    การดำเนินการด้านภาษีถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สร้างความหนักใจให้กับเจ้าของธุรกิจไม่น้อย เพราะนอกจากจะซับซ้อนแล้วนั้น ยังต้องใช้ความละเอียดรอบคอบ

ในการจัดทำเอกสารอีกด้วย ซึ่งถ้าหากว่าจัดทำเอกสารไม่ครบถ้วนหรือมีความผิดพลาดใด ๆ เกิดขึ้น อาจส่งผลเสียต่อทั้งชื่อเสียงของบริษัทและอาจก่อให้เกิด

ค่าใช้จ่ายที่เกินความจำเป็นได้อีกด้วย ดังนั้น อีกหนึ่งหน้าที่ของที่ปรึกษาทางการเงินก็คือการดำเนินการด้านภาษีพร้อมทั้งเป็นที่ปรึกษาที่ช่วยไขข้อข้องใจต่าง ๆ

ในเรื่องของภาษีให้เรา ซึ่งสามารถช่วยให้เราประหยัดเวลาและดำเนินการได้อย่างถูกต้องแม่นยำมากขึ้น

แนะนำอ่าน ความสำคัญของที่ปรึกษาด้านภาษี


ต่อยอดให้เงินงอกเงย

    นอกจากการวางแผนและการจัดสรรเงินแล้วนั้น การนำเงินมาลงทุนหรือต่อยอดเพื่อให้เงินมีมูลค่าเพิ่มขึ้นก็ถือเป็นอีกวิธีที่ช่วยให้เรามีความมั่นคงทางการเงินมากขึ้นได้

ที่ปรึกษาทางการเงินมีหน้าที่ช่วยให้คำแนะนำด้านการลงทุนเพื่อให้เกิดผลประโยชน์สูงสุดต่อเรา อีกทั้งเพื่อให้เกิดความมั่นคงในอนาคตอีกด้วย


วางแผนเงินเพื่ออนาคต

    หากเรามีการวางแผนที่ดีตั้งแต่เนิ่น ๆ จะช่วยให้เรามีอนาคตที่มั่นคงและสุขสบายได้ ทั้งการวางแผนในวัยหลังเกษียณรวมไปถึงการจัดสรรมรดกไว้ให้ลูกหลาน

ที่ปรึกษาทางการเงินจะช่วยให้การวางแผนของคุณเป็นไปตามที่คุณต้องการ เพื่อสร้างความมั่นคงในระยะยาว ซึ่งนอกจากคุณจะได้มีเงินกินมีเงินใช้

ในช่วงวัยเกษียณโดยที่ไม่ต้องพึ่งพาลูกหลานแล้วนั้น คุณยังมีเงินอีกส่วนหนึ่งที่สามารถส่งต่อให้เป็นมรดกของลูกหลานได้อีกด้วย 

ช่วยให้ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างราบรื่น

    พูดถึงในส่วนของบุคคลไปแล้วมาพูดถึงในภาคส่วนของธุรกิจกันบ้าง คงต้องบอกว่าในส่วนของธุรกิจนั้นที่ปรึกษาทางการเงินมีบทบาทที่ค่อนข้างสำคัญมากทีเดียว

ทั้งช่วยในการจัดวางระบบรายรับรายจ่าย ภาษี สต็อคสินค้า คิดต้นทุนกำไร และอื่น ๆ อีกมากมาย อีกทั้งการมีที่ปรึกษาทางการเงินคอยดำเนินประสานงานกับองค์กรต่าง ๆ

อย่างเช่น กรมสรรพากรให้ ก็ยังช่วยให้เราประหยัดเวลาและเพิ่มความสะดวกสบายให้กับเราได้มากอีกด้วย


คุณควรจ้างที่ปรึกษาด้านการเงินเมื่อไหร่ ?

    อ่านมาถึงตรงนี้หลายท่านอาจจะมีคำถามที่ว่า “แล้วเมื่อไหร่ล่ะที่ควรจ้างที่ปรึกษาทางการเงิน ? ” หากเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณรู้สึกว่าไม่สามารถจัดการเงินของตัวเองได้

ทั้งที่มีรายรับเข้ามามากแต่ไม่มีเงินเก็บ มีเงินเก็บแต่ต้องการให้เงินเก็บเหล่านั้นงอกเงย ต้องการวางแผนด้านการเงินหลังเกษียณ

หรือแม้กระทั่งในส่วนของเจ้าของธุรกิจหน้าใหม่ทั้งหลายที่มีปัญหาเกี่ยวกับการวางแผนระบบการเงินของบริษัทตลอดจนค่าใช้จ่ายทั้งหลาย

เมื่อนั้นแหละค่ะ ที่คุณควรเรียกใช้บริการจากที่ปรึกษาทางการเงิน เพื่ออนาคตที่มั่นคงของการเงินคุณค่ะ 

บริการรับจดทะเบียนบริษัท

บริษัท สำนักงานบัญชี พีทูพี จำกัด
โทรศัพท์ :  097 236 2994
ไอดีไลน์ :  p2pacc
www.p2paccounting.com
www.p2paccounting.blogspot.com
www.facebook.com/p2paccounting

บทความที่น่าสนใจ